Friday, March 27, 2015

Cách làm sườn xào chua ngọt ngon đơn giản

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sườn xào chua ngọt ngon đơn giản nhất. Có thể các bạn vẫn chưa biết món sườn xào chua ngọt đang có top trong bảng xếp hạng được ưu chuộng nhất Việt Nam đấy.


Món sườn xào chua ngọt được phổ biến không chỉ miền Nam mà còn được trải dài đến miền Bắc. Mỗi vùng miền có một cách làm món này riêng biệt và sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn làm sườn xào theo kiểu miền Nam.
Cách làm sườn xào chua ngọt ngon đơn giản


Nguyên liệu cho món sườn chua ngọt:

  • Nửa kg sườn non (hoặc sườn ống cũng được) rửa sạch và chặt khúc nhỏ khoảng 3 - 4 cm.
  • Củ hành tím và tỏi băm nhuyễn.
  • 100gr bột mì
  • 10 tép củ kiệu chua
  • 1 củ gừng
  • 1 chén dấm
  • 3 muỗng bột năng
  • Một ít cải son để trang trí

Cách chế biến sườn xào chua ngọt đơn giản:
Bước 1: Sườn sau khi được rửa sạch bạn chọn các gia vị để ướp sườn.

  • Cho 50gr hành tỏi băm nhuyễn 
  • Một muỗng súp nước mắm
  • Một muỗng cafe bột ngọt
  • Một ít tiêu
  • Trộn đều chúng và chờ 1 giờ để cho thịt hoàn toàn thấm gia vị.

Bước 2: Cho sườn vào nồi và rán vàng cho đến khi khô nước, rồi cho nước vừa ngập sườn, hầm chúng đến khi cạn nước là vừa mềm.
Bước 3: Trộn bột mì với nước cho đặc sệt, nhúng đều sườn vào bột mì.
Bước 4: Chiên từng miếng sườn cho đến khi vàng là được.

Giai đoạn chuẩn bị nước sốt chua ngọt
- Món sườn có ngon hay không tất cả đều được quyết định ở nước sốt chua ngọt có đậm đà hay không.
Chuẩn bị:
- Bạn xắt mỏng 10 củ kiệu chua, băm sợi 1 củ gừng, hành tay xắt miếng khoảng 2 cm.
Chế biến:
- Bắt 1 nồi dấm bao gồm: 1 chén dấm + 1 ít muối + xì dầu + bột ngọt + đường.
- Pha 1 ít bột năng vào nước lạnh cho loãng rồi cho vào nồi.
- Thêm kiệu củ hành và hành tây đã chuẩn bị trước
- Khoáy đều và nêm lại cho chua chua ngọt ngọt là được.

Rất đơn giản và dễ làm đúng không các bạn? Hãy thể hiện tài nội trợ của bạn đi nào, chúc các bạn thành công nhé!